Rom Global Samsung On5 2016 G5520 Full TV và CH Play

Nối tiếp sự thành công của Samsung J7 Prime, Samsung lại tiếp tục tung ra J5 Prime. Sản phẩm thừa hưởng thiết kế của J7 Prime : khung kim loại nguyên khối sang trọng, cảm biến vân tay, tích hợp 2 sim và 1 khe cắm thẻ nhớ vô cùng tiện lợi. Một sản phẩm vừa vẹn, giá dễ chịu cho những ai thích màn hình vừa cỡ.

Hiện tại #Asmart xách tay về phiên bản J5 Prime do Samsung phân phối sang thị trường Trung Quốc. Sản phẩm có tên mã On5 2016 G5520 cùng với mức giá hấp dẫn. Tiết kiệm được phân nửa tiền mà trải nghiệm hoàn toàn giống nhau.1

Cũng giống với các sản phẩm Smartphone xách tay từ thị trường Trung Quốc, Galaxy On5 G5520 sẽ không được cài đặt kho ứng dụng CH Play và cài sẵn một số ứng dụng của nhà mạng bên Trung Quốc. Điều này sẽ gây khó chịu đến người dùng, làm hạn chế một vài tính năng khi sử dụng. Tuy nhiên bạn đừng vội từ bỏ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại tầm trung như vậy, bởi vấn đề đó sẽ được giải quyết chỉ trong thời gian ngắn.

Tại Asmart, khi mua Samsung Galaxy On5 2016 mã G5520 có vân tay, bạn sẽ được chạy ROM có sẵn kho ứng dụng CH Play . Bên cạnh đó bản rom sẽ lược bỏ các ứng dụng không cần thiết và tối ưu phần mềm giúp máy chạy mượt mà hơn. Bạn sẽ có đầy đủ trải nghiệm giống như bạn đang xài J5 Prime tại Việt Nam.

SM-G5520-fix-full-CH-Play

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách up rom cho Galaxy On5 2016 G5520. Hãy lưu dữ liệu nếu cần

Trước tiên bạn cần chuẩn bị:

Máy tính window cài samsung usb drive: https://www.fshare.vn/file/HR4X7S8F7GFH

Odin: https://www.fshare.vn/file/8QREDCENTVNC tải về và giải nén file ra

ROM cho Galaxy On5 : https://www.fshare.vn/folder/9F1LPEMPEI74  , có 2 file, tải hết về máy tính. Giải nén file CHOIMOBILE.G5520ZCU1APK1_XXV_GB_6.0.1.zip ra được file CHOIMOBILE.G5520ZCU1APK1_XXV_GB_6.0.1.tar.md5

Unlock Crom service: https://www.fshare.vn/file/KXOBBA6TBSUK

Bước 1: Unlock Crom. Đối với máy Samsung xách tay từ thị trường Trung Quốc thường bị khóa dịch vụ Crom, ngăn người dung can thiệp phần mềm. Để máy có thể cài rom tùy chỉnh từ máy tính hoặc root thì bắt buộc phải unlock Crom

Copy file CROM-UNLOCK-BOOT-SS.apk vào bộ nhớ máy điện thoại. Tiếp theo bật mạng wifi , cài đặt file lên máy điện thoại và thực thi ứng dụng. Điện thoại có kết nối mạng sẽ tự động Unlock Crom cho bạn.

tải xuống

Unlock Crom thành công

Trong trường hợp Unlock Crom không thành công,hãy kiểm tra lại giờ hệ thống và kết nối mạng. Nếu cả 2 OK mà vẫn không Unlock được thì bạn có thể khởi động lại máy và thử lại.

Bước 2: Sau khi unlock Crom thành công,tắt nguồn thiết bị của bạn. Bấm và giữ các phím Nguồn+Home+Giảm âm lượng. Khi máy khởi động lên vào màn hình, thả các phím, giữ phím tăng âm lượng để vào giao diện DownLoad Mode.

DLoadMode

Màn hình giao diện Download Mode đã unlock Crom

Bước 3: Kết nối máy tính với thiết bị On5 2016 G5520. Mở Odin bạn đã download và giải nén, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện hiện lên cổng COM màu xanh.

COM

Bước4: Tại tab AP bạn bấm chọn file CHOIMOBILE.G5520ZCU1APK1_XXV_GB_6.0.1.tar.md5

Tại tab CSC bạn bấm chọn file CSC_CHC_G5520CHC1APK1_CL9284183_QB11468642_REV00_user_low_ship_MULTI_CERT.tar.md5

Chờ một lát phần mềm check mã md5 hợp lệ bấm START để tiến hành flash firmware

START

Khi Odin báo Succed 1 và hiện PASS thì bạn đã cài đặt thành công

success

Điện thoại của bạn sẽ tự động xóa dữ liệu cũ . Hãy chờ trong giây lát để trải nghiệm bản rom nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách up rom gốc cho Galaxy On5. Nếu như bạn gặp phải vấn đề khi thực hiện các bước như trên, hãy liên hệ với Asmart hoặc mang thiết bị Galaxy On5 đến trực tiếp để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công.

(Nguồn có tham khảo từ diễn đàn Choimobile.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.