Tìm lại smart phone bị mất trên Android và iPhone

 1. Cerberus antitheft

Để hạn chế tình trạng mất cắp smartphone Android, bạn hãy cài đặt ứng dụng Cerberus antitheft tại địa chỉ https://goo.gl/xBz6VG. Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và nhấp vào tùy chọn Create Cerberus account để tạo tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn.

Trước khi bắt đầu, bạn cần cấu hình lại một vài thông số và cấp quyền quản trị cho ứng dụng bằng cách nhấp vào tùy chọn Status: Vô hiệu hoá (tình trạng: Disable) > Kích hoạt (Activate), việc này sẽ cho phép Cerberus có thể khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa nếu chẳng may smartphone bị mất cắp. Ngoài ra, bạn cũng nên kích hoạt thêm hai tùy chọn khoá menu nút nguồn (Block Power Menu) và khóa thanh trạng thái (Block Status bar) trong phần cài đặt bên dưới.

Điều thú vị là ứng dụng sẽ tự động chụp lại hình ảnh kẻ trộm khi họ nhập sai mật khẩu/mã PIN/hình vẽ (pattern) vài lần, tuy nhiên tính năng này chưa được kích hoạt mặc định. Do đó người dùng phải bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chuyển sang mục capture tự động chụp ảnh (Automatic photo) > nhập sai mã mở khóa (Wrong unlock code) > cho phép số lần nhập sai (Failed attempts).

Bên cạnh đó, ứng dụng còn tự động gửi vị trí, thông tin thẻ SIM qua tin nhắn/email khi kẻ trộm thay đổi SIM trên smartphone. Một trong những tính năng khiến Cerberus nổi trội hơn các ứng dụng khác là khả năng tự kích hoạt lệnh khi điều kiện xảy ra, đơn cử như nếu kẻ trộm tắt thông báo, rút sạc hoặc ngắt kết nối thì tự động Cerberus sẽ chụp lại hình ảnh. Tương tự, người dùng có thể tự thiết lập thêm nhiều quy tắc khác trong phần AutoTask configuration.

Nếu chẳng may smartphone đã bị mất, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc một thiết bị khác và truy cập địa chỉ http://www.cerberusapp.com/, đăng nhập cùng một tài khoản như trên điện thoại. Tiếp theo, bạn hãy chọn lệnh bắt đầu theo dõi (Start tracking) > gửi lệnh (Send Command), khi có thay đổi xảy ra, ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị cảnh báo ở khung nhỏ bên phải hoặc gửi đến email bạn dùng đăng ký lúc đầu.

2. Tìm, khóa hoặc xóa thiết bị Android đã mất

Nếu mất điện thoại, máy tính bảng Android hoặc đồng hồ Wear, bạn có thể tìm, khóa hoặc xóa thiết bị đó. Tìm thiết bị được bật theo mặc định cho thiết bị Android được liên kết với Tài khoản Google.

Để sử dụng Tìm thiết bị, thiết bị đã mất của bạn phải:

 • Được bật
 • Được đăng nhập vào Tài khoản Google
 • Được kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi
 • Hiển thị trên Google Play
 • Đã bật tính năng vị trí
 • Đã bật Tìm thiết bị

Thiết bị Android Wear đã mất cũng phải chạy Android Wear 2.0 trở lên.

Mẹo: Nếu đã liên kết điện thoại với Google (tìm hiểu cách thức) thì bạn có thể tìm hoặc đổ chuông điện thoại bằng cách tìm kiếm tìm điện thoại của tôi trên google.com.

Tìm, khóa hoặc xóa từ xa

Khi Tìm thiết bị kết nối với một thiết bị, bạn sẽ thấy vị trí của thiết bị và thiết bị sẽ nhận được thông báo.

 1. Mở com/findvà đăng nhập vào Tài khoản Google.
 2. Nếu bạn có nhiều thiết bị, hãy nhấp vào thiết bị đã mất ở đầu màn hình.
 3. Trên bản đồ, xem vị trí của thiết bị.
  • Vị trí tương đối và có thể không chính xác.
  • Nếu không thể tìm thấy thiết bị của bạn, Tìm thiết bị sẽ hiển thị vị trí đã biết sau cùng của thiết bị nếu có.
 4. Chọn tác vụ bạn muốn thực hiện. Nếu cần, hãy nhấp vào Bật khóa và xóatrước.
  • Phát âm thanh
   Đổ chuông thiết bị của bạn ở mức âm lượng tối đa trong 5 phút ngay cả khi thiết bị được đặt ở chế độ im lặng hoặc rung.
  • Khóa
   Khóa thiết bị của bạn bằng mã PIN, hình mở khóa hoặc mật khẩu. Nếu chưa có khóa, bạn có thể đặt một khóa. Bạn có thể thêm số điện thoại hoặc tin nhắn khôi phục vào màn hình khóa.
  • Xóa
   Xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. (Bạn không thể xóa thẻ SD.) Sau khi bạn xóa, Tìm thiết bị sẽ không hoạt động trên thiết bị.
   Quan trọng:Nếu tìm thấy thiết bị của bạn sau khi xóa, bạn có thể cần có mật khẩu Tài khoản Google để sử dụng lại thiết bị. Tìm hiểu về bảo vệ thiết bị.

3. Find My iPhone

Trước khi thực hiện, hãy chắc chắn rằng tính năng Find My iPhone đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Apple ID, iCloud, iTunes & App Store như hình bên dưới. Tiếp theo, bạn hãy tìm đến mục iCloud > Tìm iPhone (Find My iPhone) > Tìm iPhone (Find My iPhone). Ngoài ra, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tùy chọn Send Last Location để gửi thông tin vị trí sau cùng đến Apple khi thiết bị sắp hết pin.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản iCloud tương ứng.

– Bước 2: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấp vào mục Tìm iPhone (Find iPhone) và chờ một lát để hệ thống xác định vị trí của thiết bị.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Tất cả các thiết bị (All Devices) và chọn tên thiết bị cần tìm như hình bên dưới. Lúc này người dùng sẽ có ba lựa chọn gồm phát âm thanh (Play sound), chế độ mất máy (Lose mode) và xóa iPhone (Erase iPhone).

Phát âm thanh (Play sound): Tính năng này khá hữu ích khi bạn cần tìm iPhone, iPad trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên điện thoại ở một nơi nào đó trong nhà, công ty, quán cà phê… Ngay khi kích hoạt, điện thoại sẽ ngay lập tức đổ chuông kể cả khi bạn cài đặt chế độ rung.

Chế độ mất máy (Lost mode): Khi kích hoạt, máy sẽ tự khóa màn hình (nếu trước đó bạn chưa thiết lập), đồng thời hiển thị thông báo đến người đang cầm thiết bị để họ có thể liên lạc lại với bạn.

Xóa iPhone (Erase iPhone): Trong trường hợp không thể lấy lại thiết bị, người dùng nên sử dụng tính năng Erase iPhone (xóa iPhone) để xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Lưu ý, tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) chỉ hoạt động khi thiết bị đang được kết nối mạng, trong trường hợp không có kết nối, bạn vẫn có thể kích hoạt các tùy chọn và khi có kết nối mạng, mọi thứ sẽ được thực hiện tự động.

Hy vọng với những thao tác mà Asmart đã giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể hạn chế được việc mất cắp smartphone hoặc tăng cơ hội tìm lại nếu chẳng may bị thất lạc.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.